Khởi nghiệp Tin tức - Sự kiện Việc làm, Thực tập sinh, Khởi nghiệp

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khoa học và Khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2022”

Sáng nay (23/4/2022), tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khoa học và Khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2022”.

Tham dự buổi chung kết, về phía nhà trường có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và 19 nhóm ý tưởng tham dự cuộc thi.

Đại diện cho các đơn vị, nhà tài trợ có: Bà Trần Thị Thùy Yên – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH); Ông Lê Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh TTH; Ông Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh TTH; Ông Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh TTH; Ông Phan Trung Thông – Giám đốc công ty cổ phần TOPFA VN (GAVINA); ThS. Trần Võ Văn May – Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao và quản lý phát triển đội ngũ công ty Manulife văn phòng Huế.

Toàn cảnh buổi chung kết

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học và Khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2022” được tổ chức nhằm phát huy năng lực đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và tinh thần khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp của sinh viên. Cuộc thi đã thu hút hơn 20 nhóm ý tưởng với hơn 100 sinh viên và giảng viên đã tham gia. Các nhóm đã được tham gia chuỗi 3 khóa tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực với các chủ đề: Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, Xây dựng mô hình kinh doanh, Thiết kế bộ công cụ quảng bá thương hiệu và 01 khóa huấn luyện chuyên sâu về Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KN&ĐMST).

Trải qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 ý tưởng xuất sắc nhất vào chung kết. Đặc biệt, 4 nhóm đạt giải Nhất Nhì Ba đã được ký kết hợp đồng triển khai Dự án sản xuất thí nghiệm cấp sinh viên với trị giá 10-15 triệu đồng/dự án để hoàn thiện và phát triển sản phẩm của mình và tham gia các cuộc thi cấp cao hơn. Đây là một trong những điểm mới của cuộc thi năm nay.

Qua 2 vòng thi (pitching và debate), BTC đã quyết định trao giải cho các nhóm ý tưởng như sau:

Giải Nhất: Sản xuất bánh dinh dưỡng cho gia súc nhai lại

Giải Nhì: Xây dựng mô hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cây chè Vằng tại khu vực miền Trung

Đồng giải Ba:

• Chè hạt sen Huế đóng hộp
  • Dịch vụ chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng bể cá cảnh

Nhóm “Chè hạt sen Huế đóng hộp” ký hợp đồng triển khai Dự án sản xuất thí nghiệm cấp sinh viên
Nhóm “Sản xuất bánh dinh dưỡng cho gia súc nhai lại” ký hợp đồng triển khai Dự án sản xuất thí nghiệm cấp sinh viên
Nhóm “Xây dựng mô hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cây chè Vằng tại khu vực miền Trung” ký hợp đồng triển khai Dự án sản xuất thí nghiệm cấp sinh viên
Nhóm “Dịch vụ chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng bể cá cảnh” ký hợp đồng triển khai Dự án sản xuất thí nghiệm cấp sinh viên

Dịp này, Đoàn trường cũng đã trao quyết định chuyển giao Ban điều hành Câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp.

Trao quyết định chuyển giao Ban điều hành CLB Khởi nghiệp

Buổi thi chung kết đã kết thúc vào 11h30 cùng ngày./.