Khởi nghiệp Việc làm, Thực tập sinh, Khởi nghiệp

Kế hoạch tổ chức cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ V, năm 2022

I. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ
Từ ngày ra thông báo đến trước 17giờ00 ngày 15/09/2022.

II. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ
Trực tuyến tại địa chỉ http://tiny.cc/ytdhh22 hoặc điền đầy đủ thông tin theo mẫu MY1, mẫu MY2 và gửi về địa chỉ email cei@hueuni.edu.vn.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Học sinh, sinh viên, học viên cao học đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

IV. LĨNH VỰC DỰ THI
– Các ý tưởng/dự án khởi nghiệp cho mọi lĩnh vực, ưu tiên giải quyết các vấn đề do dịch bệnh Covid-19 gây ra.
– Ý tưởng/dựa án khởi nghiệp có thể phát triển từ các mô hình đã và đang hoạt động trong thực tiễn ở các địa phương, từ kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

V. THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH
Gồm 4 vòng thi
Vòng 1: Ý tưởng (từ ngày 30/7/2022 đến ngày 15/9/2022)
Ban Tổ chức tiến hành thu nhận các ý tưởng/dự án đăng ký tham gia cuộc thi, thành lập Ban Giám khảo để chấm điểm, đánh giá và lựa chọn các ý tưởng/dự án xuất sắc tham gia Vòng 2.
Vòng 2: Phát triển dự án (từ ngày 15/9/2022 đến ngày 15/10/2022)
Tổ chức gặp mặt nhóm tác giả tham gia cuộc thi được chọn vào Vòng 2, hỗ trợ các nhóm viết thuyết minh chi tiết và hoàn thiện ý tưởng, tổ chức kết nối cố vấn khởi nghiệp cho các nhóm, hỗ trợ lập kế hoạch, xây dựng mô hình kinh doanh, phát triển thành một dự án để có thể hiện thực hóa ý tưởng trong thực tiễn. Kết thúc Vòng 2, Ban Giám khảo sẽ chấm hồ sơ các dự án, lựa chọn các dự án tiếp tục tham gia Vòng 3.
Vòng 3: Bán kết – Bảo vệ dự án (từ ngày 16/10/2022 đến ngày 30/10/2022)
Các nhóm có dự án vào Vòng 3 được tham gia chương trình huấn luyện về phát triển dự án khởi nghiệp. Sau chương trình huấn luyện, các nhóm sẽ xây dựng tài liệu thuyết trình về dự án, trình bày và trả lời trước Ban Giám khảo để chọn các dự án vào Vòng 4.
Vòng 4: Chung kết – Gọi vốn đầu tư (từ ngày 31/10/2022 đến ngày 13/11/2022)
Các dự án tham gia Vòng 4 sẽ tiếp tục được huấn luyện 1-1 về kỹ năng thuyết trình gọi vốn. Cuối Vòng 4, các dự án thuyết trình trước Ban Giám khảo và các nhà đầu tư. Thời gian thuyết trình tại Vòng 4 là 3 phút/dự án. Ban Giám khảo căn cứ kết quả thuyết trình các dự án để chọn ra các giải thưởng của cuộc thi.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
• 01 giải Nhất: 20.000.000đ + Giấy chứng nhận của Đại học Huế;
• 01 giải Nhì: 10.000.000đ + Giấy chứng nhận của Đại học Huế;
• 01 giải Ba: 5.000.000đ + Giấy chứng nhận của Đại học Huế;
• 05 giải Khuyến khích: 2.000.000đ/giải + Giấy chứng nhận của Đại học Huế.
• 01 giải Logo dự án: 2.000.000đ + Giấy chứng nhận của Đại học Huế;
• 01 giải bình chọn trực tuyến: 2.000.000đ + Giấy chứng nhận của Đại học Huế;
• Các giải thưởng khác do nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tài trợ (có tiêu
chí chấm điểm riêng).

VII. QUYỀN LỢI
Về quyền lợi của cá nhân, nhóm và ý tưởng/dự án đạt giải cao tại cuộc thi
– Tất cả tác giả của các dự án được chọn vào Vòng Bán kết sẽ được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi;
– Được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư; được hỗ trợ tư vấn triển khai ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế;
– Được giới thiệu tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 (Techfest 2022) do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Xem chi tiết: CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” ĐẠI HỌC HUẾ, LẦN THỨ V NĂM 2022