Doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp - Xu hướng đầu tư mới

Thứ năm - 17/03/2016 22:09
Nhiều doanh nghiệp đã trực tiếp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp. Đây là xu hướng đầu tư mới, được chuyên gia kinh tế đánh giá sẽ tạo ra thay đổi cho nông nghiệp Việt Nam.
Doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp - Xu hướng đầu tư mới

Khởi nghiệp từ năm 1997 với công việc sản xuất giống cây trồng, đến nay, Công ty TNHH Đà Lạt GAP được nhiều người biết đến là 1 trong 4 doanh nghiệp đứng đầu tỉnh Lâm Đồng về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Để có được kết quả này, Công ty đã thực hiện quy trình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn Global GAP.

Với 43.000ha đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chiếm 15% diện tích đất nông nghiệp, Lâm Đồng đứng đầu cả nước về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Một trong những nguyên nhân giúp Lâm Đồng có được những thay đổi căn bản trong nông nghiệp chính là nhờ nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Chỉ tính riêng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đến đầu năm 2016, Lâm Đồng đã thu hút 110 doanh nghiệp.

                                                                                                        

Tháo gỡ những vướng mắc trong chính sách đầu tư nông nghiệp công nghệ cao được xem là điều có ý nghĩa quan trọng để thu hút nhà đầu tư vào nông nghiệp. Và đây cũng là kinh nghiệm của tỉnh Lâm Đồng bởi sau nhiều năm triển khai, tỉnh này đang là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập21
  • Hôm nay252
  • Tháng hiện tại8,269
  • Tổng lượt truy cập297,478
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây